Thư ngỏ

- Hiệu trưởng -
Trần Thị Vân
Kính chào quí vị tới thăm website trường tiểu học Điện Biên 2!

   Trường Tiểu học Điện Biên 2 được thành lập vào năm 1968, tiền thân là Trường cấp I Điện Biên. Từ năm học 1998, trường chính thức lấy tên là Tiểu học Điện Biên 2 và hoạt động tại Phố Tô Vĩnh Diện Phường Điện Biên - TP.Thanh Hóa với tổng diện tích 6000m2.Là ngôi trường được sự đầu tư của Hội hữu nghị Việt - Nhật, Thanh Hoá - OSAKA, đây là ngôi trường có bề dày thành tích của ngành giáo dục đào tạo Thành phố Thanh Hóa trong những năm qua.
   Sau 52 năm trưởng thành và phát triển, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu trong khó khăn gian khổ phát huy truyền thống trường cấp I Điện Biên, đã và đang tiến liên một cách toàn diện, vững chắc thật đáng tự hào. Sự tiến lên ấy đã được ghi nhận bằng những thành tích và phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước và nhân dân trao tặng. Qua đó khẳng định phương hướng phát triển giáo dục mới của nhà trường là hoàn toàn đúng đắn.


ĐÓN NHẬN CỜ THI ĐUA CỦA CHÍNH PHỦ TẶNG NĂM 2005 CHỦ TỊCH NƯỚC TRAO TẶNG HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHÌ (09/01/2004)
Thầy giáo Nguyễn Văn Tuấn - Hiệu trưởng trường tiểu học Điện Biên 2 đã vinh dự được nhà nước phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú (18/11/2010) CHỦ TỊCH NƯỚC TRAO TẶNG HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHẤT (26/03/2009)
(Nhắp đúp chuột vào ảnh để xem ảnh phóng to và thu nhỏ)
   Cơ sở chính thức đã hoàn thành với 1 tòa nhà 3 tầng, 3 dãy nhà 2 tầng, bao gồm 26 phòng học và các phòng chức năng: phòng thư viện, phòng vi tính, phòng học nhạc, phòng học mỹ thuật, khu giáo dục thể chất…
   Trong các năm học tới đây, nhà trường sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra, ngày càng hoàn thiện phương pháp giảng dạy, cơ sở vật chất, áp dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến trên Thế giới, để đào tạo ra những thế hệ học sinh trường Tiểu học Điện Biên 2 toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ, có nền tảng kiến thức chắc chắn để bước vào thời kỳ Hội nhập của Việt Nam với toàn Thế giới.


(Thầy cô giáo thành phố Osaka Nhật Bản đến thăm nhà trường)


(Chuyến thăm thể hiện tình hữu nghị và mối quan hệ tốt đẹp giữa các thầy cô, học sinh hai nước Việt - Nhật)

   Sự ra đời trang website trường tiểu học Điện Biên 2 – TP Thanh Hóa đã đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của nhà trường đáp ứng nhu cầu giáo dục hiện nay, cũng như thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ về vật chất, tinh thần của cha mẹ học sinh trong nhà trường.
   Qua trang website này cho phép tôi thay mặt toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên Trường tiểu học Điện Biên 2 – TP Thanh Hóa bày tỏ lòng cảm ơn đến các bậc cha mẹ học sinh, các cơ quan ban ngành, các đoàn thể xã hội và nhân dân đã giúp đỡ chúng tôi trong nhiều năm qua. Chúng tôi mong muốn được lắng nghe, trao đổi, kết hợp chặt chẽ hơn nữa trong quá trình phối hợp giáo dục học sinh thông qua diễn đàn này.

 

Xin chân thành cảm ơn.

Hiệu trưởng
Trần Thị Vân